5 căn bệnh khốn khổ mà chủ quán net Việt Nam dễ gặp phải, xin đừng quịt tiền họ nữa

Nghề làm quán net bao gồm trông coi, phục vụ lại vô cùng gian khổ, không những chẳng thể đi đâu được như ở tù mà lại còn dễ bị bệnh tật viếng thăm thường xuyên.

Cho đến tận thời điểm hiện tại, khi mà các chủ quán net đã ‘than thở’ rất nhiều trên mạng internet về nghề nghiệp ‘khổ sở’ của mình với rất nhiều điều mệt mỏi phải chịu đựng nhưng cái nhìn của người ngoài nhìn vào vẫn chẳng mấy thay đổi. Đại đa số mọi người đều tin rằng đây là ngành kinh doanh ngồi mát ăn bát vàng, hay chỉ cần dụ dỗ trẻ con vào chơi là kiếm bộn tiền…

Kết quả hình ảnh cho chủ quán net

Thế nhưng, quả thực thì nghề làm quán net bao gồm trông coi, phục vụ lại vô cùng gian khổ, không những chẳng thể đi đâu được như ở tù, thường xuyên vắng nhà không thể chăm sóc con cái… mà lại còn dễ bị bệnh tật viếng thăm bởi những thói quen hàng ngày như ngồi nhiều, ăn uống thất thường.

Sau đây chúng tôi xin được tổng hợp 5 căn bệnh khốn khổ các chủ quán net Việt rất dễ mắc, quả thực là rất đáng thương và các game thủ đi chơi đừng nên quịt tiền của họ khi đi chơi nữa.

Bệnh trĩ

Đây là căn bệnh rất thường gặp của các chủ quán net lâu năm trong nghề bởi họ phải ngồi rất nhiều, ngồi suốt ngày ở máy tính tiền để ‘trực chiến’ và thậm chí không có thời gian để đi WC dẫn đến ‘nhịn’ rất nhiều, dần dà sinh ra sự ‘khó đi’ và trĩ.

Kết quả hình ảnh cho bệnh trĩ

Thực sự thì bị bệnh này rất khổ sở bởi sự đau đớn khó chịu mà nó mang lại, không những vậy thì tốn nhiều tiền chạy chữa thuốc thang…

Đau lưng

Cũng là một căn bệnh sinh ra bởi việc ngồi nhiều, ngồi suốt ngày! Rõ ràng thì các chủ quán net sẽ phải ngồi trông quán gần như cả ngày, sẽ còn tệ hại hơn nữa nếu không thuê được nhân viên thì gần như chẳng có phút nào ngả lưng nghỉ ngơi cả. Như vậy thì không bị đau lưng mới gọi là lạ…

Kết quả hình ảnh cho đau lưng

Với bệnh này thì rõ ràng nếu không bỏ việc kinh doanh quán net đi thì chẳng bao giờ khỏi được cả bởi cứ chữa rồi lại ngồi còng lưng cả ngày thì chẳng thể chữa khỏi!

Đau dạ dày

Ăn uống thất thường, đang ăn phải đứng dậy phục vụ khách từ lấy nước hay nạp tiền… chính là nguyên nhân khiến cho các chủ quán net bị đau dạ dày kinh niên. Bệnh này hết sức nguy hiểm cho tính mạng nếu cứ giữ lối sinh hoạt ‘bất thình lình’ mà công việc trông phòng máy yêu cầu.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Bệnh đường hô hấp

Để nhường chỗ đẹp cho khách hàng ngồi thì các chủ quán net thường xuyên phải phơi mặt ra bên ngoài hít đủ mọi loại khói bụi, chưa kể nhiều người còn kiêm luôn việc dắt xe. Cộng thêm với các loại khói thuốc lá thường trực trong phòng máy, thải ra từ rất nhiều người chơi trong phòng máy… Bình thường thì chúng ta ngồi một vài tiếng đã thấy khó thở, cay mắt rồi thì các chủ quán net phải chịu đựng loại khí ô nhiễm này cả ngày, không bị bệnh mũi họng, phổi mới là lạ đó!

5 căn bệnh khốn khổ mà chủ quán net Việt Nam dễ gặp phải, xin đừng quịt tiền họ nữa

Mắt mờ

Sử dụng máy tính gần như cả ngày, liên tục phải theo dõi máy nào đang hoạt động, chat nhận đặt đồ hay nạp tiền cho khách hàng sẽ khiến cho các chủ quán net phải căng mắt ra hàng ngày. Sau một thời gian dài phải dán mắt vào màn hình thì rõ ràng thị lực sẽ giảm sút dẫn tới mắt mờ, chảy nước do mỏi mệt.

5 căn bệnh khốn khổ mà chủ quán net Việt Nam dễ gặp phải, xin đừng quịt tiền họ nữa

Tất nhiên, để chữa khỏi thì cũng cần phải bỏ nghề trông quán net để không cần nhìn màn hình máy tính tới cả chục tiếng đồng hồ mỗi ngày nữa.

Theo_Gamek

Leave a Reply