Thủ tục mở phòng net quán game

 KHI MỞ PHÒNG NET, KINH DOANH PHÒNG NET CẦN NHỮNG THỦ TỤC GÌ?

Khi bạn muốn mở phòng net thì vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm có là thủ tục cần thiết khi mở phòng net. Chúng tôi, phongnet.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn những ông chủ phòng net tương lai thủ tục mở phòng net chi tiết theo chuẩn mới nhất năm 2016

thu-tuc-mo-phong-net

Khi xã hội ngày càng phát triển thì những tranh chấp hay kiện cáo cũng ngày càng phát sinh nhiều hơn điều đó cũng đồng nghĩa với việc phát sinh thêm nhiều các thủ tục hơn và hầu hết chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy nặng nề hay là thấy phiền phức vì mất thời gian. Nhưng ngược lại đó nếu không có những thủ tục hành chính đó thì việc quản lý của các nhà chức trách sẽ rất khó khăn. Vì vậy, để phục vụ cho lợi ích của chính chúng ta, thì việc đầy đủ giấy tờ thủ tục theo quy định sẽ rất quan trọng

Còn đối với phòng net, quán game, những điểm truy cập internet công cộng thì việc bị đoàn kiểm tra liên ngành 814 hỏi thăm liên tục là điều rất bình thường, vì thế việc chuẩn bị, cung cấp và hoàn thiện giấy tờ là rất quan trọng. Qua đó, để giải quyết một cách nhanh chóng các thủ tục, thì chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ các giấy tờ liên quan cần thiết, mang theo tiền mặt và chọn một thời điểm hợp lý để đăng ký.

Những thủ tục hành chình khi mở quán net, phòng game cần những gì???

1. Hợp đồng thuê nhà mở quán net (Thủ tục mở phòng net)

 • Nếu bạn không có sẵn mặt bằng mà phải đi thuê thì việc cực kỳ quan trọng và tiên quyết phải làm là làm hợp đòng thuê nhà. Theo quy định của pháp luật(Điều 492 của bộ luật dân sự) thì thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên sẽ phải công chứng và chứng thực hợp đồng thuê nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc bên cho thuê sẽ phải nộp các loại thuế theo luật kinh doanh. Điều này sẽ gây khó khăn và bất lợi rất lớn cho chúng ta khi đi thuê nhà, bởi các chủ cho thuê thường không muốn mất một khoản tiền thuế hoặc ngại các thủ tục phiền phức.
 • Có rất nhiều các vụ kiện xoay quanh việc thuê nhà. Bên thuê sau khi kí kết hơp đồng và chuyển tới, mất rất nhiều chi phí sửa sang nhà cửa, tuy nhiên được 1 thời gian ngắn, bên cho thuê đơn phương chấm dứt hợp đồng. Bên thuê yêu cầu bồi thường các chi phí và bồi thường khi hủy hợp đồng. Bên cho thuê không đồng ý, họ dẫn nhau ra tòa, tòa xử cho họ huề nhau(vô hiệu) tức là tài sản của bên nào thì trả lại cho bên đó vì hợp đồng không có giá trị pháp lý, không có công chứng và chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền. Tuy là xử vô hiệu nhưng thực ra bên thuê đã bị thua.
 • Cũng có rất nhiều trường hợp bên cho thuê có dự định muốn kinh doanh, nhưng họ không biết mở ra có thành công hay không, và họ sẽ dùng bạn làm phép thử, họ cho bạn thuê nhà rồi thấy bạn làm ăn được, sau đó họ lấy lại nhà và cũng mở kinh doanh mặt hàng như bạn đã thành công, đa phần những người đó họ không thành công được, vì bất cứ mặt hàng nào hay hình thức kinh doanh nào cũng vậy, cũng địa điểm đó, cũng mặt hàng đó nhưng đâu phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, bạn vẫn là người thiệt thòi hơn cả, vốn đầu tư bỏ ra, các chi phí sửa sang rồi đang ăn nên làm ra thì bị đứt đoạn.
 • Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy nẵm thật rõ luật để không bị phiền phức sau này

Theo quy định thì có 5 loại hợp đồng về nhà ở không phải chứng thực và công chứng bao gồm:

HĐ mua bán nhà ở của các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản (BĐS); HĐ cho thuê nhà ở (không phân biệt thời hạn cho thuê) của các doanh nghiệp có chức năng kinh doanh BĐS; HĐ thuê mua nhà ở xã hội; HĐ tặng cho nhà ở mà bên tặng cho nhà ở là tổ chức và HĐ cho thuê nhà ở của cá nhân có thời hạn cho thuê dưới 6 tháng.

Như vậy, việc thuê mặt bằng để kinh doanh quán net game thì chắc chắn hợp đồng của chúng ta phải tính theo năm và thuộc diện phải chứng thực, công chứng. Vấn đề đặt ra là làm sao để giải quyết vấn đề làm hợp đồng thuê nhà sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được sự chắc chắn cũng như lợi ích hợp pháp cho chúng ta.

– Nếu bên cho thuê sẵn sàng tuân thủ theo các quy định, công chứng và chứng thực hợp đồng và đóng thuế đầy đủ. Điều này là rất tuyệt vời và không có gì khó khăn cho bạn cả.
Hãy cùng họ mang các giấy tờ sau đến văn phòng công chứng để làm các thủ tục cần thiết:
+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà (Bản chính và 02bản sao);
+ CMTND, sổ hộ khẩu của bên cho thuê (Bản chính và 02bản sao);
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của bên thuê nhà (Bản chính và 02bản sao);;
+ CMTND, sổ hộ khẩu của người đại diện theo pháp bên thuê (Bản chính và 02bản sao);
+ Hợp đông thuê nhà (Bản chính – đối với hồ sơ nộp cho Văn phòng dăng ký QSDĐ)
Download Biểu mẫu hợp đồng thuê nhà (Tùy theo mặt bằng và theo thỏa thuận của 2 bên để có những điều khoản sao cho hợp lý)

– Bên cho thuê không muốn đóng thuế và làm các thủ tục rườm rà khác, nhưng bạn thấy địa điểm rất cần thiết và không thể tìm được địa điểm khác, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về bên cho thuê, về lịch sử của mặt bằng mà bạn đang thuê. Một điều quan trọng là tiền đặt cọc và hợp đồng, tiền đặt cọc sẽ ràng buộc họ, hãy lưu ý ghi thật rõ ràng các nghĩa vụ của họ khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, và nên có thêm chữ kí của một vài người thân của cả 2 bên để xác nhận. Hãy đề phòng mọi bất trắc có thể xảy ra.

– Bên cho thuê muốn cùng bạn lách luật – đó là làm 2 dạng hợp đồng, tuy nhiên điều này chúng tôi không tư vấn sâu vì nằm ngoài khả năng tư vấn của chúng tôi.

2. Hợp đồng đăng ký làm đại lý cung cấp dịch vụ internet công cộng (Thủ tục mở phòng net)

Mọi người thường hay phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ của nhà mạng nào. Đối với đường truyền mạng cho quán net thì chắc chắn chúng ta phải sử dụng đường truyền cáp quang. Đơn cử có 2 nhà mạng cung cấp đường truyền cáp quang phổ biến là Viettel và VNPT. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay thì việc các nhà mạng cạnh tranh, lấy uy tín và chất lượng lên hàng đầu, dịch vụ bên nào cũng có những điểm mạnh và hạn chế. Bạn cứ lựa chọn nhà mạng nào gần nơi bạn mở quán để có thể hỗ trợ kịp thời cũng như thuận tiện cho các thủ tục khác.

Các bạn có thể vào website của 4 nhà mạng sau để lấy các thông tin cần thiết, họ luôn có các chương trình khuyến mại rất hấp dẫn. Giá cả khi đăng ký mạng cáp quang ngày nay cũng rất thấp.

 • Cáp quang Viettel
 • Cáp quang FTP
 • Cáp quang VNPT
 • Cáp quang CMC

Một số các giấy tờ và quy định khi đăng ký làm đại lý cung cấp dịch vụ internet công cộng (Thủ tục mở phòng net)

Đối với cá nhân Việt Nam (Quốc tịch Việt Nam), sinh sống tại Việt Nam

 • Bản sao CMND hợp lệ hoặc các giấy tờ xác nhận nhân thân khác như CMT quân đội, công an.
 • Đối với khu vực nội thành Hà Nội yêu cầu cần phải có CMT nơi cấp tại hà nội (có thể nhờ người thân đứng tên thay)

Đối với cá nhân người nước ngoài đang cư trú và sinh sống tại Việt Nam

 • Bản sao Hộ chiếu
 • Bản sao Giấy phép lưu trú tại Việt Nam hoặc giấy bảo lãnh của một tổ chức hoặc cơ quan có tư cách pháp nhân tại Việt Nam (nếu không có giấy bảo lãnh thì phải đặt cọc 2.000.000 VND. Khoản đặt cọc này sẽ được hoàn trả ngay sau khi khách hàng chấm dứt hợp đồng và hoàn tất nghĩa vụ thanh toán cước phí).

Đối với Doanh nghiệp, Tổ chức hoặc Văn phòng đại diện

 • Chữ ký của người có thẩm quyền và con dấu hợp pháp.
 • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh; hoặc Bản sao giấy phép hoạt động (nếu doanh nghiệp chỉ có con dấu vuông)
  Bản sao Hợp đồng thuê văn phòng (nếu có).

Đối với các Đại lý Internet công cộng

 • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ Internet công cộng
 • Chứng minh thư nhân dân của người làm đại diện (bản photo có công chứng)
 • Hợp đồng thuê văn phòng hoặc giấy chứng nhận sử hữu nhà nơi đặt đại lý (bản sao có công chứng)
 • Chứng chỉ tin học tối thiểu trình độ A (bản sao có công chứng) của chủ đại lý hoặc nhân viên do chủ đại lý thuê.

Đối với các Đại lý uỷ quyền Viettel

 • Giấy gới thiệu của Viettel Mobile hoặc hợp đồng đại lý với Viettel Mobile còn hiệu lực
 • Bản sao Giấy phép đăng ký kinh doanh; hoặc Bản sao giấy phép hoạt động (nếu doanh nghiệp chỉ có con dấu vuông)
 • Bản sao Hợp đồng thuê văn phòng (nếu có)

Thủ tục thay đổi thông tin trên Hợp đồng.

 • Khách hàng yêu cầu thay đổi thông tin trên hợp đồng phải là chính chủ; đã thanh toán hết các khoản nợ cước (tính đến thời điểm đề nghị thay đổi) và mang theo giấy tờ sau đến các điểm giao dịch của Viettel :
 • (Bao gồm: Tạm ngừng, Khôi phục, Chuyển nhượng Hợp đồng, Sang tên, Chuyển đổi địa điểm sử dụng và các yêu cầu về biến động dịch vụ khác…)
 • Bản gốc Hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông
  Giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân, pháp nhân.

Nếu đi làm thay cho chủ hợp đồng thì ngoài các giấy tờ trên phải kèm theo Giấy Ủy quyền của chủ hợp đồng có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương

3. Giấy phép kinh doanh (Thủ tục mở phòng net)

Các bạn có thể xem trong bài viết: Thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng net 

4. Các loại thuế cần phải đóng khi mở quán net game

Các bạn xem chi tiết tại bài viết: Các loại thuế cần phải đóng khi mở quán net

5. Chứng chỉ tin học

Chứng chỉ này bạn có thể mượn của bạn bè, người thân để phòng khi có đội kiểm tra đến yêu cầu xuất trình.

6. Nội quy sử dụng internet

Cái này bạn có thể liên hệ bên nhà cung cấp dịch vụ internet để lấy nội quy. -> Mời các bạn xem tại đây!

7. Nội quy, tiêu lệnh phòng cháy, chữa cháy

Về nội quy và bình cứu hỏa thì bạn liên hệ với bộ phận bên PCCC của địa phương hoặc quận huyện để xin. Bạn nên tuân thủ đúng các nguyên tắc để đảm bảo an toàn cũng như phù hợp với các quy định.

8. Sơ đồ phòng máy

Đánh số thứ tự các máy rồi làm một sơ đồ phòng máy, điều này cũng nằm trong quy định. Ghi rõ máy chủ, vị trí và số thứ tự của từng máy con giúp cho người quản lý cũng như khách hàng biết được vị trí và số máy.

9. Nghị định số 97/2008/NĐ- CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet

Để có thể nắm rõ các quy định hiện hành về việc quản lý, sử dung cũng như cung cấp dịch vụ. Chúng ta nên tham khảo qua Nghị định 97/2008/ND-CP

Trên đây là tất cả những thủ tục, giấy tờ cần thiết để mở quán net. Hi vọng thông qua bài viết (Thủ tục mở phòng net), Phongnet.com đã chia sẻ thêm kiến thức cho các bạn để tránh “Mất tiền” bởi những lần hỏi thăm của cơ quan chức năng.

Liên hệ đến phongnet.com.vn để được tư vấn chi tiết bạn nhé!